Hiển thị 1–12 của 25 kết quả

Liên hệ

Hóa Chất Ngành Tẩy Rửa

Acid Diethanolamine (CDE) | Coconut Oil

Liên hệ
Liên hệ

Hóa chất công nghiệp

Calcium Carbonate | CaCO3 | Canxi Cacbonat

Liên hệ
Liên hệ

Hóa chất công nghiệp

Dầu thông – Pine oil – C10H17OH

Liên hệ

Hóa chất nông nghiệp

Dissolvine Na2 – EDTA

Liên hệ
Liên hệ

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng, cần thiết trong cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên, trong nguồn nước sinh hoạt hay nước thải đều tồn tại những hợp chất ô nhiễm gây hại cho môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Với những trường hợp cần xử lý nước, sử dụng hóa chất là cách tối ưu, đem lại hiệu quả tốt. Để tìm hiểu chi tiết hơn về hóa chất xử lý nước, Hanimex sẽ chia sẻ qua các thông tin dưới đây.

Hoa-chat-xu-ly-nuoc-1

Hóa chất đóng vai trò quan trọng trong xử lý nước sinh hoạt và công nghiệp

Vai trò của hóa chất xử lý nước trong đời sống

Vai trò chính của hóa chất xử lý nước đó là giúp cải thiện chất lượng nước cũng như đảm bảo hạn chế gây ảnh hưởng xấu tới môi trường và sức khỏe con người. Cụ thể hơn, sử dụng hóa chất sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, virus, các chất độc hại, chất gây ô nhiễm,… Từ đó cải thiện chất lượng nước, đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất. 

Đồng thời, hóa chất cũng đóng vai trò chính trong quá trình xử lý chất hữu cơ trong nước thải công nghiệp, đô thị. Hóa chất được sử dụng để xử lý nhằm giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ hệ sinh thái xung quanh khu vực xả thải.

Phân loại hóa chất xử lý nước thông dụng

Xử Lý Chất Hữu Cơ Trong Nước

Có nhiều loại hóa chất phổ biến được sử dụng trong xử lý nước

Hóa chất keo tụ

Trong phân loại của hóa chất xử lý nước, hóa chất keo tụ có chức năng giúp kết dính các hạt nhỏ không lắng được thành tụ lớn hơn để dễ dàng loại bỏ khi lọc

Cơ chế hoạt động hóa chất keo tụ:

 • Hóa chất có thể mang điện tích âm hoặc dương khi cho vào nước sẽ giúp trung hòa điện tích với các hạt bẩn lơ lửng bên trong
 • Tạo cầu nối thu hút các hạt bẩn để chúng tự kết dính lại với nhau thành các bông cặn lớn hơn

Một số hóa chất keo tụ như phèn nhôm, phèn sắt, polymer cation, polymer anion

Hóa chất trợ lắng

Chức năng của hóa chất trợ lắng là làm các hạt đã kết dính khi keo tụ to lên, lắng xuống đáy bể để việc loại bỏ cặn dễ dàng hơn.

Cơ chế hoạt động hóa chất trợ lắng:

 • Khi thả hóa chất vào nước sẽ tăng kích thước cùng khối lượng của các cụm hạt kết dính sau keo tụ, khiến chúng lắng xuống đáy bể dễ hơn.
 • Tăng và giảm pH để tăng độ kết dính của các hạt bẩn, giúp chúng lắng xuống nhanh hơn.

Một số hóa chất trợ lắng như polyacrylamide (PAM), polymer cation, polymer anion

Hóa chất khử trùng

Bảng Giá Hóa Chất Xử Lý Nước

Hóa chất khử trùng dạng viên nén

Hoá chất khử trùng có chức năng giúp loại bỏ vi khuẩn, virus cùng các vi sinh vật là tác nhân gây bệnh ở bên trong nước.

Cơ chế hoạt động hóa chất khử trùng:

 • Phá hủy màng tế bào, tiêu diệt triệt để các loại vi khuẩn, virus không cho chúng sống sót hay phát triển
 • Tạo ra các gốc tự do có khả năng phá hủy cấu trúc nội bào của các vi sinh vật, khiến chúng không thể sinh sản hay gây hại

Một số hóa chất khử trùng như clo, ozone, Nước javen NaClO

Hóa chất điều chỉnh pH

Chức năng chính của hóa chất điều chỉnh pH là hỗ trợ điều chỉnh độ pH của nước. Từ đó tối ưu quá trình triển khai, tăng hiệu quả khi sử dụng các hóa chất xử lý nước khác.

Cơ chế hoạt động hóa chất điều chỉnh pH đó là tạo ra các hiđroxit và giảm pH bằng cách cung cấp ion hydro. Sau khi điều chỉnh pH sẽ hỗ trợ thay đổi môi trường hóa học giúp quá trình xử lý các chất khác hiệu quả hơn.

Hoa-chat-xu-ly-nuoc-1

Hai hóa chất điều chỉnh pH phổ biến là acid sulfuric, natri hydroxide

 • Acid sulfuric là axit vô cơ ở trạng thái lỏng, tan tốt trong nước, có tính axit và oxy hóa mạnh. Hiệu quả sử dụng giúp giảm độ pH của nước, trung hòa nước có tính kiềm, loại bỏ amoni, kim loại nặng, làm mềm và khử trùng nước. Tránh sử dụng quá liều sẽ làm giảm độ pH nước xuống thấp, ăn mòn kim loại.
 • Natri hydroxide là bazơ mạnh ở trạng thái rắn, tan tốt trong nước và có tính kiềm mạnh. Hiệu quả sử dụng giúp tăng độ pH, trung hòa nước có tính axit, loại bỏ chất hữu cơ, phốt pho và khử trùng nước. Tránh sử dụng quá liều sẽ làm tăng độ pH nước lên cao, ăn mòn kim loại.

Hóa chất tẩy rửa

Loại bỏ các cặn bẩn cũng như tạp chất còn tồn tại ở bề mặt thiết bị và hệ thống xử lý nước thải là chức năng chính của hóa chất tẩy rửa. Hóa chất tẩy rửa hoạt động với cơ chế phá vỡ các liên kết giữa bề mặt máy móc và các cặn bẩn bám dính. Từ đó cặn bẩn dễ dàng được loại bỏ thông qua quá trình rửa sạch. 

Hai hóa chất tẩy rửa được ứng dụng nhiều có thể kể đến như acid citric, sodium carbonate

 • Acid citric là axit hữu cơ tan tốt trong nước, có tính khử nhẹ và có khả năng tạo phức với ion kim loại. Hiệu quả sử dụng giúp khử cặn cáu cặn, khử trùng, điều chỉnh độ pH. Cần tránh sử dụng quá liều sẽ gây phản ứng ăn mòn kim loại.
 • Sodium carbonate là muối kiềm tan tốt trong nước, có tính khử nhẹ và sẽ tạo ra khí CO2 khi phản ứng với axit. Hiệu quả sử dụng giúp làm mềm nước, tăng độ pH, loại bỏ kim loại nặng, khử mùi hôi. Không sử dụng quá liều để tránh ăn mòn kim loại, làm độ pH nước tăng cao.

Yếu tố lựa chọn hóa chất phù hợp

Hoa-chat-xu-ly-nuoc-4

Kiểm tra chất lượng, thành phần và tính chất nước cần xử lý

Hóa chất sử dụng xử lý nước có rất nhiều phân loại khác nhau, vì vậy để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu, người dùng nên cân nhắc đến một số yếu tố:

 • Chất lượng nước thải: Nắm rõ thành phần cũng như tính chất nước thải cần xử lý
 • Mục tiêu xử lý: Xác định chính xác mục tiêu khi xử lý nước thải như khử trùng, xử lý chất hữu cơ trong nước, điều chỉnh pH,…  
 • Điều kiện vận hành: Từng loại hóa chất sẽ yêu cầu các điều kiện vận hành khác nhau nên bạn cần xem xét các yếu tố nhiệt độ, áp suất, lưu lượng nước trước khi lựa chọn hóa chất
 • Chi phí: Cân đối bảng giá hóa chất xử lý nước trước khi mua sắm, vận hành để tối ưu chi phí, hiệu quả
 • Sự tương thích: Ưu tiên lựa chọn các loại hóa chất an toàn không có tác dụng phụ, không gây hại tới máy móc, đường ống hay môi trường

Bí quyết sử dụng hóa chất hiệu quả và an toàn

Xử Lý Chất Hữu Cơ Trong Nước-1

Căn chỉnh liều lượng hóa chất phù hợp với mục đích sử dụng

Để đảm bảo độ hiệu quả và tính an toàn khi sử dụng hóa chất xử lý nước, người dùng cần đặc biệt lưu ý:

 • Liều lượng sử dụng: Hóa chất cần được sử dụng đúng liều lượng, tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để tối ưu hiệu quả, tránh lãng phí
 • Trang bị đồ bảo hộ: Khi tiếp xúc và làm việc trong không gian có hóa chất cần trang bị đầy đủ găng tay, kính mắt và quần áo bảo hộ 
 • Bảo quản: Hóa chất phải được bảo quản và lưu trữ ở vị trí khô ráo, thoáng mát và đặt tránh xa tầm tay trẻ nhỏ
 • Xử lý chất thải: Các quy định về việc xử lý chất thải sau sử dụng cần được tuân thủ chặt chẽ, đảm bảo không làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh
 • Kiểm tra: Định kỳ cần kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị cũng như hệ thống xử lý nước

Lợi ích khi đặt mua sản phẩm hóa chất xử lý nước tại Hanimex

Bảng Giá Hóa Chất Xử Lý Nước-1

Hanimex – Địa chỉ phân phối hóa chất uy tín, cam kết chất lượng cao

Để tìm mua hóa chất xử lý nước chất lượng, địa chỉ uy tín dành cho bạn đó chính là Hanimex. Với hơn 9 năm kinh nghiệm phân phối hóa chất trên toàn quốc, đến với Hanimex, khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa về mặt quyền lợi:

 • Hóa chất chất lượng cao: Nhập khẩu chính hãng hóa chất từ nhà máy hàng đầu thế giới. Kiểm nghiệm chất lượng hóa chất kỹ càng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao, hiệu quả khi sử dụng.
 • Đa dạng loại hóa chất: Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế, khách hàng có thể lựa chọn loại hóa chất phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả vừa đảm bảo an toàn.
 • Dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp: Kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Hỗ trợ tư vấn và phản hồi nhanh chóng về sản phẩm phù hợp. 
 • Giá cả tối ưu: Cung cấp bảng giá hóa chất xử lý nước rõ ràng, đem đến giải pháp toàn diện tối ưu chi phí

Hơn hết, Hanimex hướng tới việc xây dựng mối quan hệ tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau để trở thành đối tác lâu dài với khách hàng, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành hóa chất Việt Nam.

Kết luận

Hóa chất chắc chắn là thành phần quan trọng trong quá trình cải thiện chất lượng nước hay xử lý xả thải. Việc hiểu rõ và lựa chọn loại hóa chất xử lý nước phù hợp sẽ giúp gia tăng hiệu quả sử dụng, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí. Nếu có bất cứ nhu cầu cần tư vấn mua sắm, lựa chọn hóa chất phù hợp, hãy liên hệ ngay với Hanimex theo các thông tin:

 • Địa chỉ: Số 01 – TT29 – Khu đô thị mới Văn Phú – P. Phú La – Hà Đông – Hà Nội.
 • Điện thoại: 0982 254 956
 • Email: mkt@hanimex.vn
phone zalo messenger